Mẫu xe thương mại chuyên chở người của Toyota đã được nâng cấp lên phiên bản mới với nhiều cải tiến đáng giá về mọi phương diện.

Từ những năm 1990, Toyota Hiace có biệt danh “cá mập” là mẫu xe minibus quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Chiếc xe thường được sử dụng với cấu hình 12 chỗ ngồi, nên đây trước khi có sự xuất hiện của Ford Transit và MercedesSprinter có vóc dáng to lớn hơn, thì đây là mẫu xe kinh doanh du lịch “kinh điển” một thời tại Việt Nam.
Toyota Hiace đời mới 2017 ra mắt - 1

Toyota Hiace phiên bản nâng cấp 2017 có một số thay đổi nhỏ ở ngoại thất, cụ thể là cụm đèn trước sau có thiết kế mới, còn hình dáng vuông vức tổng thể vẫn được giữ nguyên. Đặc biệt, mẫu Hiace ở Nhật Bản bổ sung trang bị mâm đúc, giúp ngoại hình của xe trông ấn tượng hơn.

Toyota Hiace đời mới 2017 ra mắt - 3

Các tùy chọn động cơ cho Toyota Hiace vẫn được giữ nguyên. Khách hàng có thể lựa chọn các loại động cơ xăng có dung tích 2.0 và 2.7L. Ngoài ra, với những người có nhu cầu máy dầu sẽ có tới 3 lựa chọn dung tích 2.5L và hai loại động cơ 3.0L. Tùy từng thị trường mà hãng xe Nhật Bản sẽ có lựa chọn động cơ phù hợp.

Toyota Hiace đời mới 2017 ra mắt - 4

Những trang bị an toàn cho phiên bản đầy đủ nhất sẽ bao gồm: hai túi khí cho hàng ghế trước, hệ thống chống bố cứng phanh ABS, phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử VSC, cân bằn điện tử ESP và hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA. Bên cạnh đó, các mẫu xe ở Nhật còn có cả tùy chọn gói an toàn Toyota Safety Sense với hệ thống đèn pha tự động, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ lái, Cruise Control, cảnh báo va chạm phía trước.

Theo kế hoạch, các mẫu xe Toyota Hiace đời 2017 sẽ bắt đầu lăn bánh trên đường từ tháng 12 tới.

Theo Thiên Nhân (Dân Việt)